1. Thép ray chất lượng bảo vệ thắng lợi uy tín Đắp hoa văn trang trí nghệ thuật sơn giả đá đẹp xây dựng biên hòa chất lượng Thép tấm A515 chất lượng
  Dismiss Notice

Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn thuần dễ hiểu

Thảo luận trong 'Sắt thép vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi nguyenducbds, 26/3/20 lúc 10:38.

 1. nguyenducbds

  nguyenducbds New Member

  Tham gia ngày:
  24/3/20
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều với công năng là dùng khiến cho gạch trang trí. Chúng giúp cung cấp thêm ánh sáng nhưng vẫn bảo đảm được sự riêng tư (nghĩa là bên ngoại trừ ko thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh khá thú vị khi tiêu dùng chúng để thay cho những nguyên liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng cực kỳ yêu thích khi tiêu dùng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy bắt đầu bằng cách đo khoảng trống sườn mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ khiến cho như vậy cho đến lúc bạn hoàn thành mỗi hàng. Và cuối cộng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính dung tích của bức tường hoặc sườn cửa sổ mà ta phải thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo chuẩn xác chiều dài và chiều rộng của khu vực làm việc. Sau đó tính thể tích ko gian. Từ ấy ta mang thể tính được chính xác số lượng gạch kính bắt buộc thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm bắt buộc hãy quy đổi doanh nghiệp ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng 1 bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ ko sở hữu khuông xác định. Trong giả dụ này cần đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở một khuông cửa sổ, hãy vững chắc rằng khuông đấy chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so mang những vật liệu thường nhật khác.
  [​IMG]Tìm khoảng trống của bức tường hoặc cửa sổ nơi buộc phải lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn buộc phải dùng dựa vào diện tích ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được dung tích khung tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào ấy mà bạn có thể tính được số lượng gạch kính nên sử dụng 1 phương pháp xác thực nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, khoảng trống của 1 viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở khuông có diện tích là 2.16 m2, hãy lấy khoảng trống sườn buộc phải thi công chia không gian viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính cần thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính nên thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong nếu ta nhận được một đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy khiến cho tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn ko thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao nên chúng mang đặc dễ đổ vỡ vụn giả dụ bị tác động mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn bí quyết tính số lượng gạch kính cần thiết
  Hãy tìm nguyên nguyên liệu buộc phải thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy tậu số lượng gạch kính buộc phải thiết sau khi ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy mua thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn mang thể với hoặc ko sử dụng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng ko thúc đẩy quá rộng rãi đến giai đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để sở hữu chất kết dính tốt nhất
  [​IMG]Trộn vữa sở hữu tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã mua tới khi nào thật đều thì thôi. Sau đó cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hổ lốn vữa có độ nhão vừa phải.
  • Trên bao bì xi măng sẽ chỉ dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn mang thể trộn nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn với máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ khiến công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn tới khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ làm cho gạch bị chảy xệ dẫn tới không giữ vững được vị trí buộc phải đặt.
  Trải 1 lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng 1 mẫu bay và khởi đầu trải một lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu khuông mang 2 góc thì bạn mang thể bắt đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn bắt buộc bắt đầu ở góc tường để với được độ chuẩn xác tốt nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau khi vừa trải vữa để nó ko bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc khuông tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng cách có chức năng bảo đảm cho khoảng phương pháp giữa những viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên ko bị ép ra khỏi những hàng phải chăng hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ không bắt buộc nằm trên vữa.
  • Bạn sở hữu thể sử dụng hoặc ko dùng miếng đệm này. Nhưng ví như có thể dùng chúng sẽ giúp cho các mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối thứ nhất vào góc

  Hãy quét 1 lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh tiếp xúc với tường của gạch kính. Sau đó nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ có lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt các miếng đệm phương pháp nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm bí quyết nhau bằng kích tấc của gạch kính. Những miếng đệm này mang thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không tác động tới tính thẩm mỹ sau khi thi công.
  • Nếu các viên gạch bạn đang sử dụng với kích tấc khác nhau thì khoảng cách giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải 1 lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị chuyển dịch trong lúc bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau ấy đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên thứ 1 để chúng kết dính lại có nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch cần sở hữu 1 khoảng cách nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục làm cho như vậy cho tới khi bạn hoàn tất hàng đầu tiên

  Thực hiện theo từng bước hao hao bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ các viên gạch. Sẽ vô cùng khó khiến cho sạch những mặt gạch nếu để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho đến khi bạn hoàn tất bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã mẫu bỏ phần vữa dư thừa trong quá trình thi công, nhưng chắc chắn vẫn còn một phần nào ấy bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ chỉ dẫn bạn loại bỏ chúng nhưng cần chờ cho tới khi vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời gian này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ đích thực kiên cố nhưng nên chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng những miếng bọt biển ướt

  Nhúng 1 miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau ấy bắt đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra lúc gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ dùng nước thường vào thời điểm này. Vì lúc này vữa chưa đủ khỏe để chống lại những hóa chất khiến cho sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi các mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đó để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi với giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong một – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cộng hãy thêm Silicon vào các mép tường trường hợp chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị mang thể địa chỉ theo số 096.179.3896 để được tham vấn về phương pháp thi công hay lựa sắm gạch kính lấy sáng.

  Hoặc đến trực tiếp Showroom Trung Đức cửa hàng 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ chọn tậu thấp nhất
   
 2. vantien119

  vantien119 Member

  Tham gia ngày:
  4/10/19
  Bài viết:
  354
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  ĐỒNG PHỤC Bắc Kạn

  http://dongphuchathanh.com/
  Phone/Zalo: 0934 554 879
  -------------------------------------------------------
  tạp dề da, may tap de
  tạp dề may sẵn đai ngang, đai chéo,đai kép
  tạp dề giá rẻ váy, vẽ tạp dề măngto, tạp dề may sẵn cách điệu
  tạp giề đẹp, bộ bếp, đồng phục khác...


  [​IMG]

  -----------------------------------------------------------------------


  Xưởng sản xuất may đồng phục tạp dề Thành phố Hà Nội
   

Chia sẻ trang này